ดื่มสไตล์ไหน ที่ใช่เลยสำหรับคุณ

Last updated: 2020-11-26  |  697 Views  | 

ดื่มสไตล์ไหน ที่ใช่เลยสำหรับคุณ

คอแอลไหนๆ มาเช็คกันหน่อย ว่าคุณเป็นสายแอลแบบไหนกันบ้างในงานปาร์ตี้ งานแต่ง งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานสังสรรค์ต่างๆ  ซึ่งหลายคนก็อาจลื่นไหลไปกับบรรยากาศ ทุกงานเลยก็ได้ แล้วแต่เพื่อนฝูงมีอะไรก็ดื่มนั้นแหละ แต่บางคนเรื่องดื่มแอลนี้เรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเหล้านอก เบียร์นอก เหล้านอกราคาถูก ก็ต้องดูว่าใช่ขวดที่ชอบหรือเปล่า ช่วงเวลานั้นใช่หรือเปล่า นั่นเราจะพาคุณมาติ๊กถูกกันว่าข้อไหนที่ใช่คุณบ้าง

การดื่มของสายแอลมีอยู่ 5 แบบ คุณเป็นแบบไหนกันบ้างมาดูกัน 

1. Ready to Drink

“พร้อมดื่มเลยจ้า” ฝาเปิดบุ๊ปยกซดหรือรินใส่แก้ว กินแบบออนเดอะร็อคได้เลย โดยไม่ต้องปรุงแต่งอะไรทั้งนั้น เช่น ไวน์ บรั่นดี วิสกี้ เบียร์นอก ฯลฯ นี่คือสายคอแข็งที่แท้จริง เพราะดื่มแบบเพียวๆ เพื่อให้เกียรติแบรนดฺ์จริงๆ กับการดื่มด่ำรสชาติความนุ่ม ละมุนลิ้น

2. Mix to Drink

“ปรุงก่อนดื่ม” เป็นการโชว์ฝีมือของคนชง หรือเหล่าบาเทนเดอร์ที่ใช้จุดเด่นของรสเหล้านอก เหล้าไทย มาผสมกับผลไม้ สมุนไพร รวมถึงเหล้าด้วยกัน ซึ่งเหล้าที่มักนำมาเป็นตัวเอกในการนำรสชาติความร่ำไรคือ เหล้าวิสกี้ เหล้ารัม เหล้ายิน เหล้าเตกีล่า

3. Aperitif to drink

“ดื่มเพื่อเรียกน้ำย่อย” เหล้าที่เรามักเห็นบนโต๊ะอาหาร เหล้าเวอร์มุธ เหล้าอนิซ เหล้าบิตเตอร์ ที่เป็นเหล้าเรียกน้ำย่อยได้ดีก่อนทางอาหาร เป็นตัวที่ส่งให้คุณทานอาหารได้รสชาติเพิ่มขึ้น

4.  Digest to drink

“ดื่มหลังทานอาหารเสร็จ” มักเป็นเหล้าที่มีรสหวานและร้อน ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องการย่อยอาหารได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสาเก เหล้าบ๋วย โซจู เหล้าที่มีรสหวาน รวมถึงเหล้ากลั่น อาทิ  จิน วิสกี้ รัม บรั่นดี ที่มาเติมปรุงแต่งกลิ่นรสผลไม้ สมุนไพรต่างๆ

5. Spirits to drink 

“ดื่มได้ทุกเมื่อทุกเวลา” ไม่ว่าจะสังสรรค์อะไรก็ตาม เหล้าจำพวกสปีริต เช่น เหล้าบรันดี เหล่าวิสกี้ เหล้ารัม เหล้ายิน เหล้าวอดก้า เหล้าเตกีล่า เหล้าเอล-เดอ-วิค ก็เป็นตัวเอกที่คอแอลต้องยกมาดื่มหย่อมใจตลอด

คุณอาจจะติ๊กถูกทุกสไตล์เลยก็ได้ หรือไม่ก็มากหรือน้อยกว่าสองแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามการดื่มเหล้าเพื่อการสังสรรค์ก็ควรดื่มอย่างมีสติ เพราะถ้าขาดสติเมื่อไหร่หายนะอาจมาเยือนโดยที่คุณไม่รู้ตัว

ที่มา:

http://www.cocktailthai.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=117855&Ntype=3

Powered by MakeWebEasy.com